NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CÔNG SUẤT MÁY LẠNH PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG, NHÀ Ở

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CÔNG SUẤT MÁY LẠNH PHÙ HỢP VỚI KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG, NHÀ Ở
Ngày đăng: 13/06/2023 11:06 AM

Kinh nghiệm chọn công suất điều hòa cho căn phòng

Để cân bằng giữa hiệu quả làm mát và chi phí vận hành, giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn lưu ý chọn đúng công suất máy lạnh cần thiết trước tiên. Công suất máy lạnh sẽ được quyết định trên nhiều yếu tố như độ rộng của phòng, cường độ ánh nắng, số lượng nguồn nhiệt phát sinh, mức độ cách nhiệt.

Cách tính công suất máy lạnh cho phòng

Cách đơn giản đầu tiên để tính toán công suất của máy có phù hợp với không gian phòng là dựa vào diện tích hoặc thể tích không gian cần làm lạnh của phòng nhà bạn. Công suất máy lạnh có 2 đơn vị đo phổ biến là BTU và HP. Btu là đơn vị nhiệt của Anh, Hp hay còn gọi là ngựa hoặc mã lực (HP – Horsepower) dùng để đo công suất của các thiết bị làm lạnh . Chúng có quy ước chuẩn để chuyển đổi như sau: 1Hp ~ 9000btu.

Một số gợi ý cho lắp máy lạnh ở các không gian phòng khác nhau

Ngoài những cách tính trên đây, tùy thuộc vào từng không gian như thế nào mà có cách chọn máy lạnh dựa vào đặc trưng của những nơi đó. Do đó, chúng tôi gợi ý cho bạn một số không gian để bạn có thể tham khảo như sau:

may-lanh-phong-ngu

máy lạnh phòng ngủ
  • Máy lạnh cho phòng gia đình

Với những ngôi nhà như hộ gia đình đặc biệt là những phòng ngủ thường có diện tích khá nhỏ cho nên máy có công suất nhỏ sẽ thích hợp, bởi nó không cần phục vụ quá nhiều người cùng lúc nên không cần phải làm mát hoặc sưởi ấm quá nhiều.

Tuy nhiên, với những nơi như phòng bếp, phòng khách thường đón tiếp khá nhiều người thì nên xem xét cộng thêm 0.5Hp cho động cơ của máy. Đa số 2 nơi này thường phải chứa số lượng người khá lớn và lượng nhiệt từ họ tỏa ra cũng khá cao.  Đối với phòng ngủ, công suất máy lạnh trung bình từ 600 – 700 (BTU/h)/m2. Đối với phòng ăn, phòng khách có không gian lớn hơn cần công suất máy lạnh trung bình từ 700 – 900 (BTU/h)/m2.

  • Máy lạnh cho quán cà phê, nhà hàng

Điểm riêng biệt của những nơi này là thường có nhiều khách hàng ra vào thường xuyên. Đối với nhà hàng thì chế biến thức ăn xuyên suốt nên cần thêm chức năng hút mùi hoặc lắp đặt một hệ thống hút mùi để không khí thông thoáng tránh bám mùi làm khách hàng khó chịu. Tất nhiên, những khách hàng đến đây thì luôn muốn không gian luôn mát lạnh hoặc làm ấm nhanh. Bạn có thể tham khảo công suất trung bình đối với hệ thống máy lạnh từ 900 – 1000 (BTU/h)/m2.

  • Máy lạnh cho khách sạn

Khách sạn thường cho khách hàng có nhu cầu thuê phòng trong thời gian ngắn hạn. Thông thường đa số diện tích của mỗi phòng đa số nhỏ đủ để sinh hoạt nhưng tùy thuộc vào loại phòng khách hàng lựa chọn. Trung bình diện tích dao động từ 30m2 đến 45m2, chưa kể yêu cầu của khách thường muốn làm lạnh nhanh.

Riêng những khu vực như sảnh, quầy lễ tân…luôn có diện tích lớn hơn cho nên những nơi này cần công suất khá lớn đủ để đáp ứng. Công suất trung bình đối với hệ thống máy lạnh từ 700 – 800 (BTU/h)/m2 đối với phòng ngủ và từ 900 – 1000 (BTU/h)/m2 đối với hội trường, quầy lễ tân, sảnh khách sạn...

  • Máy lạnh cho văn phòng làm việc

Hầu hết không gian của văn phòng làm việc thường có số lượng người làm việc thường xuyên và đều đặn trong một thời gian dài trong không gian kín. Do đó, thời gian sử dụng của máy lạnh ở đây thường xuyên. Máy lạnh có công suất trung bình từ 700-800 (Btu/h) là thích hợp.

Quý khách hàng có nhu cầu trang bị máy lạnh cho công trình hãy tham khảo gọi ý trên để lựa chọn công suất máy phù hợp

Để lựa chọn thương hiệu máy lạnh tốt hãy tham khảo các thương Hiệu PANASONIC - DAIKIN - TOSHIBA - LG

Để lựa chọn thương hiệu máy lạnh  giá rẻ hãy tham khảo các thương Hiệu MIDEA - NAGAKAWA - FUNIKI SUMIKURA

Đăng ký nhận tin

Hãy là người đầu tiên nhận thông tin về ưu đãi, sản phẩm và dịch vụ mới

2022 @ Dau Phung

0
Zalo
Hotline